วิธีเดิมพัน eSports เกม Overwatch

eSports (อีสปอร์ต) หรือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ คือ กีฬาประเภทบุคคลหรือทีมชนิดหนึ่ง กรมกีฬาได้จัด eSport เป็นส่วนหนึ่งของกีฬาที่เกี่ยวกับกับการแข่งขันวิดีโอเกม โดยมีการแข่งตามประเภทของวิดิโอเกม เช่น เกมวางแผนการรบ เกมต่อสู้ เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โมบา การแข่งขันนั้นแบ่งออกเป็นระดับสมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ รวมถึงมีรายการแข่งขันและลีกต่าง ๆ เช่นเดียวกับกีฬาทั่วไป

คลิปวิดีโอสอนวิธีเดิมพัน

ใครที่ติดตามหรือเชียร์ทีมไหนอยู่ แล้วอยากจะเพิ่มสีสันให้การเชียร์ของคุณตื่นเต้นและเร้าใจมากขึ้น แล้วยังทำเงินให้คุณ ก็สามารถที่จะมาลงเดิมพันกันได้

เกม Overwatch (โอเวอร์วอช)

Overwatch ถือกำเนิดในเดือนมีนาคม 2016 โดยมีผู้สร้างเป็น Blizzard Entertainment บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ มันเป็นเกมแนว FPS แต่มีความพิเศษไม่เหมือนกับเกมยิงปืนทั่วไปตรงที่ตัวละครแต่ละตัวจะสามารถใช้สกิลที่แตกต่างกันออกไปได้ Overwatch ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน Blizzcon 2014 ว่า สามารถทำการเล่นได้แล้ว และเข้าสู่ช่วง Close Beta (ช่วงทดลอง) ในปี 2015 ก่อนที่จะเปิดให้เล่นจริง ๆ ในต้นปี 2016 การเปิดตัวของ Overwatch นั้นเป็นกระแสที่โด่งดังมากในช่วงนั้น จนดึงดูดผู้เล่นได้มากเกือบ 10 ล้านคน หนึ่งในสาเหตุที่ Overwatch ได้รับความนิยมมาจากการนำเสนอที่เฉพาะตัวโดยการใช้วิดีโอที่อธิบายเกี่ยวกับเกมและตัวละครซึ่งเรียกกระแสได้ดีมากในช่วงนั้น

รูปแบบเกมการเล่น

Overwatch นั้นเป็นเกม FPS ที่ผสมผสานเข้ากับเกม MOBA ในเกม ผู้เล่นจะเลือกฮีโร่ 1 ตัวมาต่อสู้กันแบบ 6 ต่อ 6 โดยจะไม่ได้วัดกันว่าใครสังหารเยอะที่สุด แต่จะวัดแพ้ชนะกันที่จุดประสงค์ของแต่ละด่านเช่น ถ้าเกิดยึดพื้นที่ได้นานกว่าถึงจะชนะ หรือถ้าสามารถพา Payload (รถ) เคลื่อนที่ไปไกลกว่าอีกฝ่ายได้ก็จะชนะ

ฮีโร่ในเกม Overwatch นั้นจะไม่มีเลเวล หรือการซื้อไอเทม การที่ฮีโร่จะสามารถใช้ Ultimate ได้นั้น พวกเขาจำเป็นต้องทำการเก็บสะสมก่อนที่จะใช้ได้ โดยสามารถสะสมได้หลายแบบเช่น การทำดาเมจใส่ฝั่งตรงข้าม หรือการฟื้นฟูพลังชีวิตของเพื่อนร่วมทีมกันเอง

วงการ Overwatch ในประเทศไทย

ในประเทศไทยนั้นก็ถือว่ามีการตอบรับทื่ถือว่าดี สังเกตได้จากการแข่งขัน Overwatch World Cup ที่มาจัดที่ไทยในช่วงที่ผ่านมา แฟน ๆ เกม Overwatch จำนวนมากต่างพากันเข้าไปเชียร์ทีมไทยอย่างคับคั่ง และทีมจากไทยเองก็สร้างผลงานได้ดีเยี่ยมเลยที่เดียว

มีการจัดการแข่งขัน eSports ในประเทศบ้างเป็นครั้งคราว แต่ยังไม่มีลีกใหญ่ ๆ ที่น่าจับตามอง ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการที่ไม่มีสปอนเซอร์และตอนนี้วงการ eSports ในไทยจะไปโฟกัสในเกมอย่าง RoV ที่มาแรงซะหมด แต่ในส่วนของฐานผู้เล่นนั้น ก็ยังมีผู้เล่นประจำอย่างเหนียวแน่นอยู่

การเดิมพัน eSports ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยมากนัก ซึ่งเป็นการทายผล แพ้-ชนะ ของการแข่งขันอีสปอร์ต หรือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ คือ กีฬาประเภทหนึ่งที่เกี่ยวกับการแข่งขันวิดีโอเกม เดิมพันง่าย ได้เงินจริง สามารถเลือกเดิมพันทีมที่มีอันดับดีกว่า ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นทีมที่เก่งแน่นอน หรือจะลงเดิมพันทีมที่คุณชอบหรือติดตามอยู่ก็ได้ เดิมพัน eSports เป็นอีกหนึ่งการเดิมพันที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ